Tin tức

Fulvic Minerals Là Gì

Sau nhiều năm phân hủy, sinh khối tạo thành một phân tử đặc biệt: Fulvic Minerals. Trên thế giới, phần lớn các chất hữu cơ trong đất là Fulvic Minerals. Đó là các khối căn bản của đời sống thực vật.
Đây là "juice" tham chiếu trong thánh Hindu, sự có mặt của các dạng carbon tự nhiên và thiết yếu sẽ giúp phục hồi đất, điều hòa khí hậu và bảo tồn các nguồn cung cấp nước ngọt của chúng tôi.Các phân tử axit humic là những gì còn lại khi sinh khối giảm xuống mẫu số chung thấp nhất. Đó là kết quả của sự xuống cấp sinh khối trong phân ủ. Các phân tử axit humic và các chất hữu cơ khác cung cấp thức ăn cho vi sinh vật, chiếm giữ các kim loại nặng và độc tố, tăng cường dinh dưỡng cho thực vật hấp thu, tác động chủ yếu đến việc lưu giữ, bảo quản và thoát nước và tạo điều kiện trao đổi ion điện hỗ trợ sức khỏe và tăng trưởng của cảthực vật và đời sống dưới mặt đất. Axit humic là dạng cacbon phát triển hoặc phục hồi đất lý tưởng. Lượng carbon hữu cơ tối thiểu trong hàm lượng phân tử axit humic rất cần thiết để thiết lập và duy trì hoạt động lành mạnh của đất.
Việc ứng dụng khoảng 16 OZ (1 OZ = 30 ml) axit humic vào 40 gallon nước (1 gallon = 3,785 lít) trên một mẫu đất có ít hoặc không có hàm lượng carbon có thể làm tăng năng suất kỳ diệu, giảm sử dụng phân bón, cải thiện sản lượng cây trồng, nâng cao hàm lượng đường, rút ngắn giai đoạn phát triển của cây trồng, giảm sử dụng nước và nhiều lợi ích khác.Các chuyên gia cho rằng 5% hàm lượng hữu cơ hỗ trợ hoạt động sinh thái dưới mặt đất rất cần thiết để duy trì sự sống và tăng trưởng cho cây trồng. Do thiếu hàm lượng carbon thích hợp trong đất và môi trường dưới mặt đất, nên hầu hết nông dân ngày nay đang làm cho đất thiếu sức sống vì phụthuộc vào phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu để phát triển cây trồng của họ. Bởi vì đất của họ không còn khỏe mạnh và đầy đủ chức năng, cần nhiều nước, phân bón, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu để sản xuất các loại cây trồng nên chúng bị giảm năng suất, sức đề kháng với sâu bệnh và thời tiết khắc nghiệt kém, hàm lượng protein thấp và chất lượng carbohydrate kém hơn so với những loại đất lành mạnh. Trong khi đó, các hóa chất dư thừa sửdụng trong sản xuất cây trồng đang tàn phá đất, nước và không khí trên toàn thế giới.
 
Lượng axit humic cần thiết rất ít chỉ chiếm khoảng 5% trong đất lành hoặc nhiều hơn khoảng 25% trong đất tự nhiên. Tuy nhiên, mức độ chất hữu cơ có thể được tích lũy tương đối nhanh chóng thông qua hoạt động bên dưới mặt đất. Bổ sung đủ axit humic để cung cấp carbon cho nguồn năng lượng hữu cơ ban đầu, giữ nước và trao đổi ion điện hóa là rất cần thiết, có nghĩa là đầu tư bằng cách cung cấp một môi trường mà chính nó sẽ tự tăng hàm lượng carbon trong đất và từ từ chuyển hóa một phần nguyên liệu đó thành axit humic.

Để đất có hàm lượng hữu cơ cao hơn 5%, tăng sức đề kháng và hiệu quả cho cây trồng thì cần phải bổ sung axit humic nhiều hơn. Đất lành mạnh là đất khỏe ; dù thêm thuốc cũng sẽ không thể giúp đất hoạt động tốt hơn.Từ điều này có thể kết luận rằng, trong khi tất cả các loại đất cần có tỷlệ phần trăm axit humic cao, thì lợi thế kinh tế trước mắt lớn nhất là ứng dụng axit humic vào đất hoang hoặc đất ranh giới để giúp nó hoạt động tốt hơn.Trong đất lành các sinh vật sống mang carbon từ các quá trình trao đổi chất trên bề mặt và bài tiết nó, và tạo ra nhiều cacbon hơn khi chúng chết. Khi rễ cây chết, chúng đẩy nhanh quá trình ủ phân và bổ sung nhiều chất hữu cơ màu mỡ cho đất. Các tiểu sinh vật trong đất chuyển đổi chất dinh dưỡng có sẵn để cây hấp thụ hiệu quả hơn và ít cần đến các chất phụ gia hóa học. Dưới hình dạng của phân tử axit humic, cacbon là thực thể tự nhiên và là nền tảng thiết yếu của tất cả sự sống hữu cơ. Axit humic trong đất cung cấp thức ăn, biến đổi khoáng chất, hòa tan các chất dinh dưỡng có sẵn trong cây, chiếm giữ và trung hòa các kim loại nặng và nhiều chất độc hại khác.Các phân tử axit humic chiếm giữ và lưu trữ nước khi có thể và phóng thích nước khi cần thiết. Giữ nước trong đất làm giảm nhu cầu tưới tiêu, giúp canh tác đất đai ở các vùng bán khô hạn mà không cần tưới, làm bộ đệm cho cây trồng khỏi ảnh hưởng của nhiệt độ khô hạn và khắc nghiệt, làm cho đất ẩm và bở, chống xói mòn, làm giảm nhiệt độ đất và làm tăng khả năng chịu với độc tố, chẳng hạn như natri.

Phân tử axit humic cũng hoạt động như máy biến điện hóa học tạo điều kiện cho các chất dinh dưỡng sẵn có có thể được đồng hóa bởi cây trồng và sinh vật. Sự chuyển đổi này đưa một lượng tương đối nhỏ các chất dinh dưỡng vào cây trồng để giúp chúng phát triển tốt.Một phần của việc khôi phục đất có hàm lượng carbon thấp đến mức có thể tự tái tạo hầu hết các axit humic là bổ sung axit humic sẵn có với các nguyên liệu nhập khẩu. Axit humic có thể được chiết xuất từ than đá và đá phiến sét đại diện cho nguồn dự trữ vật liệu hữu cơ cổ xưa suy thoái, một sốtrong đó là axit humic.Về mặt lịch sử, axit humic đã được dùng ở các dạng mà người ta tìm thấy. Bởi vì axit humic có trong tự nhiên giống như các chất dinh dưỡng tựnhiên trong các loại vitamin, nên chúng không được điều tiết. Những yếu tốnày đã kết hợp lại để biến axit humic thành những sản phẩm không được điều tiết và tất cả chúng được gọi là axit humic, với nồng độ và hiệu quả khác nhau. Mặc dù axit humic đem lại nhiều lợi ích nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi các sản phẩm có kết quả không phù hợp và thị trường bị hạn chế. Một số nghiên cứu và ứng dụng thương mại được tiến hành trong nhiều thập kỷ đã xác nhận được hiệu quả hữu ích của axit humic. Hàng chục, thậm chí hàng trăm công ty trên khắp thế giới bán sản phẩm có chứa axit humic. Thật đáng tiếc, gần đây, người ta không thể phân loại được số lượng các thành phần hoạt tính theo công thức nhất định. Ngoài ra, các hoạt động quy mô nhỏ và hoạt động sản xuất nguyên thủy có mức giá rất cao. Tình trạng thiếu kết quả sản phẩm phù hợp và phân tích chi phí/lợi ích tiêu cực của axit humic đã liên quan đến chi phí phân bón hóa học và kìm hãm sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu và thị trường ở nơi trồng các sản phẩm lợi nhuận rất cao như cỏ, hoa và cây ăn quả.Tất cả điều này đã thay đổi. Bây giờ, lượng axit humic trong một sản phẩm có thể được đo lường chính xác và chi phí mua axit humic cần cho mỗi ứng dụng hàng năm ít nhất khoảng 5$ trên một mẫu đất. Số lượng axit humic này có thể giảm chi phí phân bón khoảng 100$ trên một mẫu hoặc quore.

Sự khác biệt giữa nước chiết xuất và hóa chất chiết xuất axit humic Nước chiết xuất humic: acid x75 Hóa chất chiết xuất axit humic
Oz cần thiết cho mỗi hecta 16 oz -32 oz 1,280 oz -2,560 oz
Chi phí cho mỗi gallon 25$ 10$
Chi phí mỗi hecta 3.25$-6.50$ 100$-200$
pH 1.5-2.0 11.0-13.0
Hiệu quả  của cân bằng độ  pH trong đất, khai thông các chất dinh dưỡng bị mắc kẹt trong đất, và tăng nhiên liệu sinh học hữu cơ? Không
Hóa chất sử dụng trong các bộ đệm? Không

 
Đất lành mạnh:

Trong vòng một năm sau khi bắt đầu một quy trình phục hồi, sức khỏe của đất có thể được cải thiện đáng kể. Trong vòng ba năm, đất có thể ổn định và trong thời hạn năm năm, đất sẽ được tối ưu hóa. Tất cả việc này khi thực hiện sẽ vừa giảm bớt chi phí phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và nước, vừa nâng cao chất lượng cây trồng.Đất lành mạnh có khả năng có nhiều hơn hay có thể ngang với bộ điều giải trên mặt đất mà nông dân có sẵn để phát triển cây trồng của họ. Thành phần chủ yếu để thiết lập, duy trì sức khỏe và hiệu suất tiềm năng cao nhất của đất là hàm lượng carbon sẵn có dưới dạng các các phân tử axit humic.Sau đây là báo cáo đặc trưng về các khía cạnh khác nhau như đất lành mạnh là gì và làm thế nào hoạt động của đất có thể hỗ trợ sự phát triển của cây trồng. Nếu không có kiến thức tốt về sự khác nhau giữa đất lành mạnh và đất thường được nuôi trồng hiện nay trong tài liệu này thì sẽ không được hiểu và cũng không thể thực hiện.

"Đất không phải là một đống bụi bẩn. Nó là một máy biến áp, một cơ quan vận chuyển nguyên liệu vào các mô. Đây là những mô sẽ trở thành mẹcủa tất cả sự sống hữu cơ".

William Bryant Logan, 1995

" Khi chúng ta đứng trên mặt đất, chúng ta đang thực sự đứng trên tầng thượng của một thế giới khác. Các sinh vật sống trong đất gồm có rễcây, virus, vi khuẩn, nấm, tảo, động vật nguyên sinh, ve, giun tròn, sâu, kiến, giòi, các côn trùng khác, ấu trùng côn trùng (ấu trùng) và các động vật lớn hơn. Thật vậy khối lượng của các sinh vật sống dưới mặt đất thường lớn hơn nhiều so với trên mặt đất. Cùng với khí hậu, những sinh vật này phải chịu trách nhiệm phân hủy của các chất hữu cơ và tuần hoàn cả chất dinh dưỡng vĩ mô và vi mô trở thành dạng mà thực vật có thể hấp thụ. Các vi sinh vật như nấm và vi khuẩn hấp thụ cacbon, nitơ và các chất dinh dưỡng khác trong chất hữu cơ. Các loài động vật vi mô như động vật nguyên sinh, amip, giun tròn và ve ăn các chất hữu cơ, nấm, vi khuẩn và các loài khác. Chúng thực hiện hoạt động ổn định tổng hợp đất cùng nhau để xây dựng một môi trường sống dưới đất tốt hơn, cải thiện cấu trúc đất tốt hơn và tăng năng suất trồng trọt.”Có ba tính chất xác định chất lượng của đất: hóa học, vật lý, sinh học. Các tính chất hóa học của đất thường liên quan đến độ màu mỡ của đất như gồm đồng (CU), kẽm (Zn) và magiê (MN), pH và chất hữu cơ trong đất (SOM). Đất có đặc điểm cấu trúc như sự hình thành và ổn định tổng hợp, lớp đất và bề mặt để trồng trọt là tính chất vật lý. Các đặc tính sinh học của đất kết hợp với tính chất vật lý và hóa học của nó. Ví dụ, nấm và vi khuẩn tái chếtất cả cacbon, nitơ, phốt pho, lưu huỳnh và các chất dinh dưỡng khác trong các chất hữu cơ trong đất, bao gồm bã động vật thành các dạng khoáng chất thông thường cây trồng có thể hấp thụ được. Để phá vỡ các hợp chất carbon phức tạp cấu tạo nên chất hữu cơ trong đất thành các hợp chất đơn giản, sinh vật trong đất cần có năng lượng.Đồng thời, các chất tiết ra từ rễ, các sợi nấm và các chất tiết ra từ vi khuẩn ràng buộc các hạt đất nhỏ và chất hữu cơ với nhau để cải thiện cấu trúc đất. Điều này làm cho môi trường sống trong đất tốt hơn, thu hút nhiều loài động vật đất và tiếp tục làm tăng thêm số lượng chu kỳ dinh dưỡng. Những viên phân tử thường do giun đất tạo ra có kích thước lớn hơn giúp tăng sự liên kết trong đất, cho phép hấp thụ nhiều nước, sục khí và tạo rễ tốt hơn. Các hoạt động của động vật đất giúp xáo trộn phân tử hữu cơ nhỏ hơn sâu hơn vào đất để tăng khả năng giữ nước của đất. Do đó, các hoạt động sinh học là chìa khóa để duy trì hoặc tăng năng suất đất. "

-Dr. Jill Clapperton and Dr, Meagan Ryan,1994

"Vi sinh vật hấp thụ chất đầu tiên. Chúng được tiếp xúc với hầu hết các phân tử trong đất. Nhưng rễ cây thì không. Nếu không có sự sống của vi sinh vật trong đất thì hệ thống chức năng trên mặt đất sẽ trở thành một khối bất động không có khả năng cung cấp dinh dưỡng. Vi sinh vật phân hủy nguyên tố hữu cơ và giải phóng các phần tử hữu cơ để tái sử dụng ".

-Dr. T,M. Mccalla.

Mỗi muỗng đất màu mỡ có chứa hàng tỷ vi sinh vật, sự tăng lên này là do số lượng muỗng đất lấy trong một mẫu đất Anh và các số liệu trở nên vô cùng to lớn. Các vi khuẩn sống trong một mẫu đất có độ phì nhiêu trung bình có thể nặng bằng một con bò có kích thước trung bình. Điều này cho thấykhối lượng các vi sinh vật chiếm 3-5 tấn trong mỗi mẫu đất bên dưới mặt đất. Nếu vi sinh vật bên dưới bề mặt không cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng trên mặt đất thì cây sẽ phải cạnh tranh tìm các chất dinh dưỡng, khoáng chất sẵn có, sẽ suy yếu, và dễ nhiễm bệnh.Giun đất là một trong những loài có chỉ số cân bằng đất tốt nhất. Nếu chúng không tồn tại với số lượng lớn, thì có thể chắc chắn rằng đất không thểvà màu mỡ. Giun xáo trộn lớp đất bề mặt bằng cách pha trộn chất thực vật từbề mặt vào mặt đất bên dưới và đưa khoáng chất phong phú lên lớp đất trên nơi mà cây trồng có thể hất thụ được. Giun đất kéo lá xuống hang nơi có các vi khuẩn đang hoạt động. Những gì chúng ăn tạo thành những hạt nhỏ rất giàu chất dinh dưỡng mà cây trồng và cây con có thể hấp thụ dễ dàng. Khi đi qua đường tiêu hóa của con giun, cả chất kiềm và axit đều trở thành trung hòa hơn. Nguyên liệu trên mặt đất và các hóa chất bị phá vỡ, tiếp tục làm giàu cho đất bằng các hạt dinh dưỡng.

Giun đất làm giảm đáng kể nhu cầu phân bón hóa học. Các thí nghiệm so sánh lớp đất sâu 6 inch trên mặt đã được giun xáo trộn mà cây trồng có thể sử dụng được, người ta phát hiện thấy đất này gấp 5 lần nitrat, 2 lần canxi, 21/2 magiê, 7 lần phốt pho và 11 lần kali so với đất mà không được xáo trộn. Sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng đất có chứa xạ khuẩn và sinh vật đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phân huỷ các chất hữu cơ thành mùn, tăng 7 lần khi nó đi qua bụng giun đất. Mỗi con giun trưởng thành ăn khoảng nửa cân mùn một năm . Bởi vì có khoảng 50.000 con giun đất trong một mẫu đất lành mạnh (nhiều nhất là 7 triệu con), nên giun đất sẽsản xuất khoảng 12% tấn lớp đất bề mặt mỗi năm cho mỗi mẫu đất.Các vi sinh vật sống trong đất có nhiệm vụ đạt được và duy trì sự cân bằng các khoáng chất cần thiết để cây trồng phát triển và tăng trưởng tốt nhất. Khi có sự cân bằng chất dinh dưỡng trong đất, cây có thể phát triển càng nhanh càng tốt mà không bị cản trở. Việc đạt được và duy trì sự cân bằng dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích như giảm số ngày trong một chu kỳ cây trồng, nâng cao năng suất, giảm nhu cầu về phân bón, thuốc trừ sâu, nước và thuốc diệt cỏ. Khi có đầy đủ chất dinh dưỡng, cây trồng cũng sẽ có vị ngon hơn do hàm lượng protein và carbohydrate tăng lên.

Ở đáy của một khu rừng nguyên sinh thường là loại đất được hình thành chủ yếu từ không khí, nước, silic, nhôm và chất hữu cơ (trong đó 50-60% là axit humic). Nó cũng chứa các chất dinh dưỡng bao gồm, nitơ, kali, phốt pho, lưu huỳnh, đồng, sắt. Khi khám phá phía trên, đất lành mạnh cung cấp một nơi cư trú thuận lợi cho hàng loạt các loại vi khuẩn, nấm men, nấm, giun, côn trùng và động vật đào hang. Rất nhiều loài trong đất hoạt động cộng sinh để duy trì độ ẩm, đất giàu hữu cơ hỗ trợ đời sống thực vật ở mức độ cao một cách tự nhiên.

Nếu không quan sát qua kính hiển vi thì khó có thể biết những gì đang xảy ra dưới bề mặt trái đất. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của đất có hệ sinh thái dưới bề mặt lành mạnh là: kết cấu mềm, hàm lượng carbon cao, thông khí đất tốt, độ ẩm cao và số lượng giun lớn.

Mặc dù vùng đất của virginia nơi người Anh định cư sớm có thể chứa 25% chất hữu cơ, nhưng theo kiểm tra đất nông nghiệp của virginia gần đây cho thấy hầu như tất cả các loại đất canh tác hiện nay chứa ít hơn 1% chất hữu cơ, hầu hết chứa ít hơn 0,5% và nhiều vùng không đo lường được. Mặc dù hàm lượng carbon khác nhau, nhưng hầu hết loại đất ở Hoa Kỳ có hàm lượng cacbon ít hơn mức cần thiết để duy trì đất lành mạnh.Đất màu mỡ, không bón phân hoặc không có bất kỳ sự cải tạo nào của con người, đã cung cấp các hóa chất, hỗ trợ vật chất và sinh học cho sự phát triển của các loài động thực vật phức tạp và đa dạng mà con người không có bất kỳ phương tiện nào để tính toán và phân loại chúng.Đất có nguồn gốc từ rừng Redwood California có thể nuôi dưỡng các loài cây lớn nhất và lâu đời nhất trên trái đất mà không có phân bón hóa học hoặc chất dinh dưỡng bổ sung nào khác. Điều này có thể do sự sống dưới bềmặt sôi nổi nên có thể cung cấp đầy đủ carbon, chất dinh dưỡng và nước trong đất. Nếu không có đủ sinh vật sống, carbon và các chất dinh dưỡng thì đất sẽ mất nhiều năng lượng để giữ nước. Khi đất không có carbon, các sinh vật sống, chất dinh dưỡng và không thể duy trì độ ẩm, nó sẽ bị xói mòn, tích tụ muối và cuối cùng trở thành sa mạc. Các chất dinh dưỡng có thể được thay thế bằng cách áp dụng phân bón, khi thiếu cacbon và sinh vật để cân bằng đất thì có thể sử dụng phân bón, nước, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏđể phát triển các loại cây trồng có năng suất thấp và chất lượng kém hơn so với những cây được trồng nơi có tất cả các yếu tố để cân bằng và làm đất màu mỡ hơn.
Các yếu tố của đất lành mạnh:Để bắt đầu thiết lập hoặc khôi phục đất hoàn toàn lành mạnh nhà nước

Yêu cầu:

  Có carbon đầy đủ dưới dạng phân tử axit humic.
  Có môi trường sống hỗ trợ sự sống dưới bề mặt đất.
  Có các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự phát triển của cây trồng và tăng trưởng chất hữu cơ.
  Cung cấp đầy đủ nước.
  Độ pH phù hợp với cây trồng
 

Tin tức Khác
© 2016 Fulvic Minerals
Thiết kế web DD team